Cà phê đặc sản Funksy Beans – lựa chọn của các mô hình cà phê hiện đại

0
430

Funksy Beans là thương hiệu cà phê đặc sản Việt, điểm sáng mới trong thị trường cà phê.

Làn sóng cà phê thứ ba tại Việt Nam

Làn sóng cà phê thứ ba lần đầu được nhắc đến vào cuối những năm 90 trong một bài viết của Timothy J.Castle, cựu chủ tịch Hiệp hội cà phê Mỹ. Bước vào làn sóng này, nhà sản xuất tập trung nâng cao chất lượng hạt cà phê, từ nguồn cung cấp đến quá trình rang và pha chế.

Áp dụng đa dạng các phương pháp từ chọn giống cây trồng, cải thiện điều kiện trồng trọt, thu hoạch, chế biến và lưu trữ, các nông trường cà phê đáp ứng đủ điều kiện cung cấp một nguồn cà phê nhân chất lượng cao. Từ đó, với độ rang nhạt – vừa kết hợp cùng các dụng cụ pha thủ công mới lạ, thành quả thu được là những cốc cà phê có hương vị và mùi đa dạng, biến việc uống cà phê trở thành một sự thưởng thức đầy tính nghệ thuật.

Cà phê đặc sản Funksy Beans - lựa chọn của các mô hình cà phê hiện đại - 1

Làn sóng cà phê thứ ba lần đầu được nhắc đến vào cuối những năm 90 trong một bài viết của Timothy J.Castle, cựu chủ tịch Hiệp hội cà phê Mỹ.

Những năm gần đây, thị trường kinh doanh đồ uống Việt tiếp tục đón nhận những ảnh hưởng tích cực từ làn sóng cà phê thứ ba với tiêu chí tôn vinh cà phê chất lượng cao, tôn vinh nét khác biệt của sản phẩm vùng miền và xem pha chế hay thưởng thức cà phê như một nghệ thuật thủ công. Các dòng cà phê Việt chất lượng cao dần nhận được sự chú ý của người tiêu dùng trong nước.

Cà phê Việt chất lượng cao và mô hình “Từ nông trường đến tách cà phê”

Trong giai đoạn làn sóng thứ ba nở rộ và phát triển mạnh mẽ, Detech Coffee ra mắt thương hiệu cà phê đặc sản Funksy Beans với sứ mệnh đưa cà phê Việt chất lượng cao đến tận tay người tiêu dùng. Thương hiệu áp dụng mô hình “từ nông trường đến tách cà phê”, lưu giữ trọn vẹn giá trị của dòng cà phê thượng hạng.

Hành trình này bắt đầu từ quả cà phê Arabica Sơn La (cà phê chè), mảnh đất sở hữu ưu thế vượt trội về địa hình và thổ nhưỡng tương tự vùng Minas Gerais, São Paulo (Brazil). Bao quanh bởi hệ thống núi đồi trùng điệp, Sơn La có khí hậu mát mẻ, biên độ nhiệt trung bình giữa ngày và đêm từ 6-8 độ. Đây là điều kiện lý tưởng để cây cà phê sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Nhiều chuyên gia và các công ty thu mua cà phê thế giới đánh giá cao hương vị cà phê nơi đây nếu được sản xuất đúng quy trình. Cà phê sau khi chiết xuất có màu nâu cánh gián, vị chua thanh, đắng nhẹ và ngọt hậu. Chính vị ngọt lâu và phảng phất hương trái cây, thảo mộc tạo nên hương vị đặc trưng riêng của cà phê Arabica Sơn La được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Cà phê đặc sản Funksy Beans - lựa chọn của các mô hình cà phê hiện đại - 2

Cà phê đặc sản Funksy Beans - lựa chọn của các mô hình cà phê hiện đại - 3

Hành trình “từ nông trường đến tách cà phê” bắt đầu từ quả cà phê Arabica Sơn La

Nâng cao chất lượng nguồn sản phẩm, Funksy Beans thu mua tuyển chọn cà phê chín được thu hoạch bằng tay với tỷ lệ quả đỏ lên tới 95%. Ngay sau quá trình thu hoạch, quả cà phê sẽ được vận chuyển về HTX để tiến hành sơ chế ngay trong ngày, đảm bảo duy trì toàn vẹn giá trị của sản phẩm.

Cùng với mô hình nông trường đạt chuẩn quốc tế, Funksy Beans sở hữu công nghệ chế biến và dây chuyền sản xuất nhập khẩu từ châu Âu. Đội ngũ kỹ thuật viên có thể điều chỉnh các mức độ rang xay khác nhau, dựa trên cách pha và gu thưởng thức của từng khách hàng. Hệ thống có thể tự động lưu lại thông số, đảm bảo chất lượng và hương vị cà phê đồng đều trên từng mẻ rang.

Cà phê đặc sản Funksy Beans - lựa chọn của các mô hình cà phê hiện đại - 4

Nhà máy trang bị hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại, nhập khẩu từ châu Âu

Lựa chọn của các mô hình kinh doanh cà phê hiện đại

Lấy cảm hứng từ tên gọi của ngọn núi Phan Xi Păng, Funksy Beans hứa hẹn đem đến dòng cà phê đặc sản thượng hạng mang thương hiệu Việt. Hội tụ sự tinh tế trong phong cách thưởng thức cà phê cao cấp và văn hoá cà phê đặc sản, Funksy Beans sử dụng nguồn nguyên liệu tuyển chọn từ quả cà phê Arabica Sơn La và Điện Biên. Trải qua quá trình chế biến đặc biệt và kiểm soát chặt chẽ (chế biến ướt, chế biến mật ong và ủ men), hương vị cà phê tuyệt hảo được kết tinh: thanh ngọt tự nhiên, sắc hương tinh tế, đạt tiêu chuẩn trên 80 điểm.

Cà phê đặc sản Funksy Beans - lựa chọn của các mô hình cà phê hiện đại - 5