Cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân

0
501

Ngày 29.4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa đấu tranh thành công chuyên án và bắt giữ đối tượng là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 Đó là Nguyễn Tiến Sỹ (SN 1990, trú tại thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy).

Theo điều tra ban đầu, từ năm 2020 đến tháng 4.2021, mặc dù Sỹ không có thẩm quyền giải quyết các nhu cầu về đất đai, nhưng lợi dụng danh nghĩa là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình và tự giới thiệu có mối quan hệ họ hàng với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Sỹ giới thiệu có thể giải quyết được tất cả nhu cầu về đất đai và yêu cầu những người có nhu cầu chuyển tiền để xử lý rồi chiếm đoạt, sau đó bỏ trốn.

Bước đầu xác định, từ tháng 9.2020 đến tháng 4.2021, Sỹ đã làm giả các giấy tờ, tài liệu để lừa đảo chiếm đoạt của 4 người dân trên địa bàn TP. Đồng Hới và huyện Bố Trạch với tổng số tiền trên 4 tỉ đồng và 17.000 USD.

Sau đó Sỹ bỏ trốn khỏi địa phương. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Hình sự – Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt được Nguyễn Tiến Sỹ khi đang lẩn trốn tại TP. Huế.

Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Lê Phi Long / laodong.vn