Đội tuyển Karate Quảng Trị xuất sắc giành được 13 HCV, HCB, HCĐ tại Giải vô địch Karate khu vực miền Trung, Tây nguyên năm 2021

0
685

Từ ngày 25 – 29/3/2021, tại tỉnh Nghệ An, Tổng cục Thể dục – Thể thao, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức Giải vô địch Karate khu vực miền Trung, Tây nguyên năm 2021. 

Tham dự giải có gần 300 VĐV nam, nữ của 13 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố ở khu vực miền Trung, Tây nguyên. Các VĐV tranh tài ở 2 nội dung biểu diễn quyền và thi đấu đối kháng cá nhân, đồng đội thuộc 4 nhóm tuổi: từ 10 – 11 tuổi, từ 12 – 14 tuổi, từ 15 – 17 tuổi và trên 18 tuổi. Giải vô địch Karate miền Trung, Tây Nguyên năm 2021 được tổ chức nhằm phát triển môn Karate trong khu vực miền Trung, Tây Nguyên đồng thời tạo điều kiện thi đấu nâng cao kỹ, chiến thuật và tâm lý cho các VĐV; phát hiện và tuyển chọn các VĐV trẻ xuất sắc, chuẩn bị lực lượng kế cận cho để tham gia SEA Games, ASIAD và Olympic trong thời tới; kiểm tra, đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ HLV, trọng tài, cán bộ quản lý trong công tác huấn luyện và tổ chức thi đấu.

Đội tuyển Karate Quảng Trị xuất sắc giành được 2 HCV, 1 HCB và 10 HCĐ – Ảnh: Đổi tuyển Karate Quảng Trị cung cấp

Đội tuyển Karate Quảng Trị tham gia giải với 2 HLV và 13 VĐV nam nữ. HLV Đội tuyển Karate Quảng Trị Lê Chí Vũ cho biết, so với những giải Karate được tổ chức trước đó, thì năm nay, các VĐV Quảng Trị đã có nhiều bước tiến bộ vượt bậc về tâm lý, kỹ thuật, chiến thuật và khát vọng thi đấu giành được thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho thể thao Quảng Trị. Các VĐV Quảng Trị năm nay thi đấu rất tốt và đều lọt vào đến vòng bán kết.

Đây là một thành tích rất tốt, bởi giải này có quy mô, chất lượng cao và quy tụ nhiều VĐV của đội tuyển trẻ, đội tuyển Việt Nam cùng tranh tài. Kết thúc giải, Đội tuyển Karate Quảng Trị xuất sắc giành được 2 HCV, 1 HCB và 10 HCĐ, trong đó, VĐV Nguyễn Đức Lượng giành 1 HCV ở nội dung thi đấu đối kháng ở hạng cân 60 kg ở nhóm tuổi từ 12-14 tuổi; 3 VĐV Trần Hữu Trung, Hà Kim Long, Nguyễn Bá Thiên giành 1 HCV ở nội dung biểu diễn quyền đồng đội nam ở nhóm tuổi 12-14 tuổi.

Minh Đức / baoquangtri.vn