Ngày 11/6, Quỹ vắc-xin phòng chống dịch COVID-19 tiếp nhận hơn 326 tỷ đồng

0
295
(PLVN) – Chiều 11/6, tại trụ sở Bộ Tài chính, Ban Quản lý quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19.

Tổng số tiền ủng hộ tại buổi Lễ tiếp nhận là 326 tỷ 450 triệu đồng gồm: Tập đoàn Sungroup: 300 tỷ đồng; Dự án Generation do tập đoàn Sungroup bảo trợ: 20 tỷ đồng; Kho bạc nhà nước: 3 tỷ 450 triệu đồng; Công ty xổ số điện toán Vietlott: 2 tỷ đồng; Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC): 1 tỷ đồng.

Như vậy, tính đến chiều 11/6, tổng số tiền ủng hộ của các cá nhân, tập thể, DN ủng hộ cho Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 đã lên tới hơn 4.300 tỷ đồng, nếu tính cả số tiền cam kết ủng hộ thì tổng số Quỹ lên tới 7.500 tỷ đồng.

Xem Thêm: Quang Group – Làn sóng mới trong giới đầu tư bất động sản

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, Ban Quản lý quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 bày tỏ lòng biết ơn trước tấm lòng hảo tâm của các DN, người lao động đã chung tay góp sức cùng với cả nước chống lại đại dịch.

Ngày 11/6, Quỹ vắc-xin phòng chống dịch COVID-19 tiếp nhận hơn 326 tỷ đồng ảnh 1
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cảm ơn các tổ chức, DN đã ủng hộ Quỹ.

Bộ trưởng cho rằng: “Trong điều kiện khó khăn chung do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, nhưng với trách nhiệm đối với cộng đồng, các DN, tập đoàn, cán bộ lao động của các DN đã rất có trách nhiệm và chung tay góp sức ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, tôi xin cảm ơn các DN đã cố gắng hỗ trợ Việt Nam vượt qua đại dịch”.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, đây là nguồn lực quan trọng để mua được vắc xin tiêm cho người dân, tạo hệ miễn dịch cộng đồng. Hiện nay, Ban Quản lý Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 đã xây dựng trang web về Quỹ. Do đó, khi các DN, tổ chức, cá nhân chuyển về ủng hộ quỹ sẽ được hiển thị ngay trên trang Web, công khai từng người, từng khoản để các tổ chức, cá nhân có thể tham gia theo dõi số tiền ủng hộ của mình đang được đi đâu, sử dụng vào việc nào.

“Mỗi khi xuất quỹ cho Bộ Y tế, chúng tôi cũng sẽ công khai, Bộ Y tế sau khi tiêm, gửi hồ sơ quyết toán về cũng sẽ công khai hết trên đó. Chúng tôi cam kết sẽ quản lý Quỹ này chặt chẽ nhất, đúng đắn nhất, tiết kiệm nhất, hiệu quả nhất và không để thất thoát, dù chỉ 1 xu” – Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định.

Như vậy, sau gần 1 tuần ra mắt, Quỹ vắc-xin phòng, chống COVID-19 đã nhận được sự ủng hộ từ 267.928 tổ chức, cá nhân đóng góp cho Quỹ.

Trước đó, Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia công bố trưa 11/6 đã tiếp nhận hơn 1,3 triệu lượt tin nhắn ủng hộ với số tiền trên 60,8 tỷ đồng. So với trưa 10/6, số tin nhắn đã tăng khoảng 74.000, còn số tiền ủng hộ cũng tăng khoảng 2,8 tỷ đồng.

Hiện nay, ngoài tiếp nhận đóng góp bằng tiền qua tổng đài 1408, Ban quản lý Quỹ vaccine đã mở 21 tài khoản tiếp nhận cho 3 loại tiền VND, USD, EUR tại Sở giao dịch KBNN và 6 ngân hàng thương mại gồm BIDV, Vietcombank, VietinBank, HDBank, Agribank và TPBank.

Thanh Thanh – Huy Linh