“Nghĩa tình Quảng Trị” hướng về Thành phố mang tên Bác chống đại dịch Covid-19

0
242

heo đó, tỉnh Quảng Trị kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn phát huy truyền thống đoàn kết, nghĩa tình tích cực tham gia ủng hộ vật chất, động viên tinh thần, đồng hành cùng hướng về TP HCM và các tỉnh phía Nam để chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.
Kinh phí và hiện vật tiếp nhận được sẽ được UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị chuyển đến các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng của dịch Covid-19 để thực hiện công tác phòng, chống dịch; hỗ trợ những khu vực đang phải cách ly; những trường hợp khó khăn đang cần sự giúp đỡ tại TP HCM và các tỉnh phía Nam.
Thời gian vận động, quyên góp từ ngày 12/7 – 30/7. Dự kiến chuyến hàng đi đầu tiên vào ngày 14/7 tới. Công tác vận động, tiếp nhận, quản lý, phân bổ và sử dụng sẽ được công khai, minh bạch trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tại chương trình, các đơn vị, tập thể, cá nhân đã ủng hộ tiền mặt và hàng hoá với tổng trị giá hơn 1,74 tỷ đồng…

Ông Võ Văn Hưng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh: “Người dân Quảng Trị mãi khắc ghi những ân tình của người dân TP HCM và các tỉnh phía Nam đã sẻ chia, hỗ trợ nhân dân Quảng Trị trong thiên tai, bão lũ, dịch bệnh. Hiện nay, khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chính quyền và nhân dân Quảng Trị cùng đoàn kết, đồng sức, đồng lòng hướng về miền Nam thân yêu”.