Quay video ‘quái xế’ để quảng cáo bán phụ tùng

0
400

Nhóm người cầm đầu vụ chặn cao tốc Long Thành – Dầu Giây đua xe khai đã kêu gọi “quái xế” biểu diễn tốc độ, quay video quảng bá nhằm bán được nhiều phụ tùng.

Cảnh sát dựng lại hiệ  trường vụ gây rối trên cao tốc. Ảnh: Nhật Vy.

Cảnh sát đưa 5 bị can đến cao tốc Long Thành – Giầu Dây thực nghiệm hiện trường. Ảnh: Nhật Vy.

Ngày 28/4, Công an TP Thủ Đức cho biết, trong 5 người vừa bị bắt giam về hành vi Gây rối trật tự công cộng, bị can Đỗ Tiến Dũng, 22 tuổi, có vai trò tích cực trong việc lên mạng rủ rê các thanh thiếu niên đua xe trái phép.

Dũng là chủ tiệm sửa xe, buôn bán xe cũ, phụ tùng. Anh ta thường xuyên tham gia các nhóm “quái xế” để lôi kéo khách hàng. Dũng quay video những lần đua tốc độ đăng trên mạng xã hội để thu hút nhiều lượt tương tác, rao bán phụ tùng và nhận độ xe.

Bị can Nguyễn Hoàng Thái Duy, 29 tuổi, thừa nhận dù đã có vợ con nhưng ham vui nên tham gia đua xe. Rạng sáng 19/3, anh ta dẫn đầu đoàn xe chặn một đoạn cao tốc Long Thành – Dầu Giây, đoạn qua TP Thủ Đức, để làm đường đua. Các xe container, xe khách, ôtô phải nối đuôi nhau thành hàng dài, chờ cuộc chơi của nhóm “quái xế” kết thúc.

Nhóm thanh niên tổ chức đua tốc độ trên đường. Ảnh cắt clip người dân.

Nhóm thanh niên tổ chức đua tốc độ trên đường. Ảnh cắt từ video

Ngoài những người vừa bị bắt, cơ quan điều tra tiếp tục triệu tập hàng chục thanh thiếu niên khác để làm rõ hành vi liên quan.

Quốc Thắng – vnexpress