Sẵn sàng cho mùa du lịch biển đảo Quảng Trị 2021

0
491

Mùa du lịch biển đảo tỉnh Quảng Trị sẽ được khai trương vào dịp lễ hội 30/4 sắp đến. Thời điểm này, các doanh nghiệp đang tất bật chuẩn bị cho một mùa du lịch hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi tích cực sau một thời gian dài trầm lắng do dịch Covid-19.

Quảng Trị vừa đón những ngày đầu Hè với thời tiết khá oi nóng song lại là điều kiện thời tiết thuận lợi nhất cho những chuyến du lịch biển đầy thú vị của nhiều du khách. Và các đơn vị lữ hành trên địa bàn tỉnh trong dịp này cũng đã đón những lượt khách đầu tiên ra tham quan, du lịch tại đảo ngọc Cồn Cỏ. Sau một thời gian dài trầm lắng do dịch bệnh thì việc đón khách đến với Cồn Cỏ thời gian này là một trong những tín hiệu đáng mừng nhất của du lịch tỉnh nhà nói chung và các đơn vị lữ hành nói riêng.

Tàu chở khách du lịch ra Cồn Cỏ không ngừng được đầu tư để phục vụ phát triển du lịch

Anh Hồ Khánh Tâm, Giám đốc Công ty cổ phần Đông Hà Travel chia sẻ: “ Đầu tháng 4 thì doanh nghiệp chúng tôi bắt đầu đón những lượt khách đầu tiên ra đảo Cồn Cỏ sau một năm đầy khó khăn. Tinh thần của ban lãnh đạo công ty cho đến anh em nhân viên và đặc biệt là người dân trên đảo đều hết sức phấn khởi. Bởi vì chúng ta đã trải qua một thời gian rất dài, gần 8 tháng trời mới có khách quay trở lại”.

Với lợi thế về nhiều bờ biển đẹp cùng sự phát triển của tam giác “Cửa Tùng – Cửa Việt – đảo Cồn Cỏ” thì mùa Hè luôn là cơ hội rất lớn để kích cầu du lịch. Bên cạnh những dịch vụ du lịch tâm linh, du lịch truyền thống từ nhiều năm nay thì thời điểm này, các đơn vị lữ hành cùng đã tích cực chuẩn bị những trải nghiệm thú vị và mới mẻ hơn cho khách hàng khi đến Quảng Trị. Đặc biệt là đối với du lịch biển đảo, kết hợp với chính quyền địa phương, việc quảng bá, đưa các sản phẩm du lịch mới vào khai thác như chợ đêm, phố đi bộ, câ cá trên thuyền thúng… cũng đã được chú ý triển khai từ rất sớm.

Hệ sinh thái đảo Cồn Cỏ luôn được du khách đánh giá rất cao

Anh Trần Hữu Phước, Chủ tịch Hội lữ hành Quảng Trị cho biết: “Mùa du lịch năm nay các đơn vị lữ hành chúng tôi đã có những hoạt động tích cực để khâu nối nghề nghiệp, liên hệ với các doanh nghiệp trên cả nước, để kéo du khách về với Quảng Trị nói chung, đảo Cồn Cỏ nói riêng. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm và đưa vào rất nhiều hoạt động du lịch mới mẻ để phục vụ du khách và làm cho dịch vụ du lịch trở nên phong phú hơn”.

Các đơn vị lữ hành, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trong thời đểm này đang dốc toàn lực để chuẩn bị cho một mùa du lịch biển đảo hứa hẹn có nhiều đổi thay tích cực. Bên cạnh sự chủ động từ các đơn vị thì chính quyền địa phương cũng đã làm tốt công tác quảng bá, đầu tư hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ để đảm bảo đem lại ấn tượng tốt đẹp nhất cho du khách gần xa. Với sự chuẩn bị chu đáo ấy, mong rằng Quảng Trị sẽ có một mùa du lịch biển đảo 2021 thành công.

Mai Linh / quangtritv.vn