Thứ Hai, Tháng Tám 15, 2022
Trang chủ Góc Quảng Trị Sẽ nâng cấp, tôn tạo Khu di tích quốc gia đặc biệt...

Sẽ nâng cấp, tôn tạo Khu di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị

0
224

Ngày 8/1, đoàn kiểm tra của UBND tỉnh Quảng Trị do đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã có buổi kiểm tra và bàn phương án đầu tư xây dựng và nâng cấp, tôn tạo một số công trình thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị.

Tại buổi kiểm tra thực địa và bàn phương án đầu tư xây dựng và nâng cấp, tôn tạo một số công trình thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh: việc giữ gìn phát huy giá trị của Thành Cổ rất quan trọng với việc phát triển du lịch của tỉnh nhà, đặc biệt khi Thành Cổ Quảng Trị được chọn là điểm nhấn quan trọng của lễ hội Vì Hòa Bình Quảng Trị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu kết luận tại hội nghị

Để phát huy giá trị của Thành Cổ, đồng chí Hoàng Nam giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng quy hoạch cụ thể di tích đặc biệt Thành Cổ, trong đó xác định vùng lõi, vùng phụ trợ bổ sung, phần đệm để có cơ cấu phát triển phù hợp; cân nhắc về việc thuê chuyên gia nước ngoài trong việc thiết kế, quy hoạch để phù hợp xu thế du lịch hiện nay.

Đồng chí cũng giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh lập dự án phân thành 2 kỳ để giải quyết dứt điểm vấn đề tôn tạo kè bao quanh Thành Cổ, theo nguyên tắc giải quyết dứt điểm, làm chỗ nào chắc chỗ đó, làm đúng nguyên tắc tôn tạo và bảo vệ di tích. Các ngành cũng cần nghiên cứu, sớm có đề án đề xuất thuyết phục các nhà đầu tư, kêu gọi xã hội hóa khởi công một công trình mới tại khuôn viên Thành Cổ nhân dịp kỷ niệm 50 năm sự kiện chiến đấu 81 ngày đêm tại Thành Cổ Quảng Trị.

(Nguồn: QRTV)