Tesla sở hữu gần 2,5 tỷ USD Bitcoin

0
327

Tesla đang nắm giữ lượng Bitcoin trị giá 2,48 tỷ USD, đóng góp đáng kể vào lợi nhuận công ty.

Theo hồ sơ chứng khoán được Tesla công bố, số Bitcoin mà công ty này mua với giá 1,5 tỷ USD hồi đầu năm đã tạo ra một khoản lợi nhuận đáng kể chỉ sau vài tháng đầu tư. Tính đến cuối tháng 3 – thời điểm giá Bitcoin ở mức 60.000 USD – số tiền ảo này đã lãi gần một tỷ USD.

Tesla của Elon Musk đang thu về cả tỷ USD từ Bitcoin. Ảnh: Bitcoin.com.

Tesla của Elon Musk đang thu về cả tỷ USD từ Bitcoin. Ảnh: Bitcoin.com.

Hôm 26/4, công ty của Elon Musk cũng đã ghi nhận khoản lãi ròng 101 triệu USD từ việc bán Bitcoin trong quý I. Đây cũng là khoản tiền giúp hãng đạt mức lãi kỷ lục 438 triệu USD trong 3 tháng đầu năm.

Cũng theo hồ sơ chứng khoán, Tesla không coi Bitcoin như một tài sản của công ty. Điều này có nghĩa là khoản thu được từ tiền ảo này sẽ tính vào chỉ khi nó được bán để chốt lợi nhuận.

Hiện tại, Tesla cũng chấp nhận cho khách hàng mua xe trả bằng Bitcoin. Theo một thống kê trước đó, một tháng “chơi” Bitcoin của công ty Elon Musk còn lời hơn cả năm bán xe điện.

Tuy nhiên, việc Tesla thu lợi nhuận từ Bitcoin không được các nhà đầu tư hoan nghênh. Trong phiên giao dịch hôm 28/4, giá cổ phiếu Tesla – một trong những cổ phiếu có hoạt động tốt nhất trong những năm gần đây – đã giảm 1,6%. Tính trong ba tháng qua, giá cổ phiếu của hãng đã giảm hơn 15%.

Như Phúc (theo CNBC)